Bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc thắt lưng da cá sấu phù hợp với mình nhưng không biết nên chọn lựa như thế nào. Một sản phẩm chuẩn xịn không chỉ phải đảm bảo yếu tố chất lượng mà còn phải phù hợp với bản thân, màu sắc tinh tế. Bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức cần thiết để mua được chiếc thắt lưng thích hợp nhất.
Chọn thắt lưng da cá sấu chuẩn xịn qua hình thức dây
Thị trường hiện nay có rất nhiều loại thắt lưng từ chất liệu da cá sấu đem lại lựa chọn vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những chiếc thắt lưng da cá xấu chuẩn xịn thông qua hình thức của dây với một số yếu tố đơn giản như:
Chọn qua vân da và vị trí của da
Chất liệu da cá sấu có đặc điểm là bề mặt gồ ghề với các hoa văn, đường rãnh vô cùng tự nhiên và có tính bắt mắt cao. Do đó, nhiều anh chàng khi chọn sản phẩm này thường ưu tiên những chiếc dây có gai lưng hay vây đuôi. Thắt lưng theo mẫu này có thể gây ấn tượng sâu sắc trong mắt người ngoài.

Dựa theo các đường vân da cá sấu sẽ giúp bạn chọn sản phẩm chất lượng
Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng với những ai chuyên sử dụng các sản phẩm da cao cấp đặc biệt là da cá sấu. Họ luôn chú trọng các sản phẩm được sản xuất từ phần da hông và bụng thường sẽ giúp dây lưng liền một khối.
Chất liệu da cá sấu ở đây thường có kích thước lớn, không bị vướng với những bộ phận khác của cá sấu. Ngược lại, chiếc thắt lưng có gai phía trên hầu hết lớp da phải được cắt nối với nhau. Ngoài ra, thắt lưng ít gai cũng khá dễ dàng để kết hợp với nhiều loại trang phục hơn là sản phẩm với những chiếc gai to.
Chọn qua đế của dây lưng
Cấu tạo chung của một chiếc thắt lưng với 3 lớp chính gồm: lớp da bò ở phía trong cùng rồi tới lớp cao su mềm hay giấy chất lượng nằm ở giữa và cuối cùng là lớp da cá sấu phía ngoài cùng. Vấn đề kiểm tra phần đế của dây lưng là xem xét cấu tạo thắt lưng để nắm rõ chất lượng của các lớp có đạt đúng tiêu chuẩn sản xuất không. Bạn có thể tháo phần khóa đầu của thắt lưng và quan sát mặt cắt ngang ở đây.

Lớp lót phía trong từ da bò hạt giúp thắt lưng có độ bền cao hơn
Hiện nay, đế của thắt lưng cá sấu gồm 2 loại là da bò trơn và bò hạt. Loại da bò trơn thường được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn. Sản phẩm này thích hợp làm lớp lót phía trong nhưng sau một thời gian sử dụng, mặt khóa cọ sát thì phần da bò trơn nhanh hỏng và dễ bong tróc hơn là da bò hạt. Nếu những người dùng tinh ý họ sẽ ưu tiên chọn lớp lót phía trong là da bò hạt để chiếc thắt lưng da cá sấu đạt được độ bền cao hơn.
Chọn nhờ vào màu sắc thắt lưng
Nâu đỏ và nâu đất là hai màu sắc thắt lưng da cá sấu được nhiều người lựa chọn nhất. Bên cạnh đó, màu đen cũng được một số người ưu tiên lựa chọn nhưng gam màu này không quá nổi bật như các màu trên, các đường vân cá sấu đen thường kém bắt mắt hơn các loại sáng màu. Do đó, khi lựa chọn màu sắc bạn nên ưu tiên nâu đỏ và nâu đất. Những tông màu quá sáng cũng không tốt vì rất khó để phối hợp với các bộ trang phục khác.

Nâu đỏ là một trong những màu sắc thắt lưng được nhiều người lựa chọn
Chọn qua giá của thắt lưng da cá sấu
Lớp da cá sấu với diện tích bề mặt rộng đủ để làm dây lưng liền thường khá ít. Vì vậy, các chiếc thắt lưng hiện nay có tới 80% là dây lưng da cá sấu nối.
Mức giá của loại 2 loại dây này có sự chênh lệch lớn, các loại dây da cá sấu liền thường được bán với giá cao hơn dây nối từ 30 – 40%. Dây nịt cá sấu nối đang được bán trên thị trường có mức giá từ 800.000 – 120.000 đồng được sản xuất ở Việt Nam chứ không phải các sản phẩm hàng hiệu.

Các loại thắt lưng dây liền được đánh giá cao hơn về độ tinh xảo nên có mức giá không hề rẻ
Các loại thắt lưng da cá sấu nối đều có từ 2 – 3 đoạn. Đoạn này cách phần đầu 25cm, đoạn sau được nối cách phần đuôi 35cm. Nếu những đoạn nối này không được gia công một cách khéo léo sẽ rất dễ bị lộ và giảm đi khả năng chịu lực của sản phẩm. Chính vì lý do này mà mức giá rẻ hơn so với dây liền.
Bên cạnh loại dây lưng nối thì các loại thắt lưng da cá sấu giả da bò rồi dập các đường vân lên cũng là một lựa chọn phổ biến. Giá của những chiếc thắt lưng này rất rẻ nhưng đường vân khá nông và đều nhau chỉ cần tinh ý quan sát sẽ nhận ra hàng giả ngay. Mức giá luôn đi kèm chất lượng, nên nếu các bạn muốn sở hữu thắt lưng da cá sấu xịn thì chi phí phải bỏ ra cũng sẽ tương đương.
Một chiếc thắt lưng da cá sấu chất lượng sẽ giúp bạn kết hợp dễ dàng với các phụ kiện khác như ví da cá sấu, giày da cá sấu hay nhiều phụ kiện phổ biến bằng da cá sấu khác. Bạn sẽ cảm nhận mình là người đàn ông lịch lãm, phong cách và mạnh mẽ hơn nữa. Chúc các bạn có thể lựa chọn chính xác nhé.